Tin tức

Tắm bùn Nha Trang, nơi nào phù hợp với bạn

vip-spa-thap-ba-nha-trang (11)
Khách du lịch luôn thích tìm hiểu và khám phá những cái mới, do đó du lịch tại Nha Trang không chỉ là để đắm mình trong biển xanh, mà còn đến với bảo tàng biển, đi cáp treo Vinpearl, hay đi các tour thưởng ngoạn các đảo trong vịnh Nha Trang, và đặc biệt là Tắm Bùn Nha Trang. giờ đây đã trở thành một thương hiệu du lịch Việt Nam

Hiện nay tại Nha Trang có nhiều nơi cung cấp loại hình dịch vụ tắm bùn, tắm khoáng nóng. Mỗi nơi đều có những nét riêng, mà nếu có dịp quý khách có thể khám phá từng nơi và cảm nhận riêng theo ý thích cá nhân của mình. Nhưng nếu chưa có đủ thời gian để đi, mời các bạn xem qua một đánh giá tổng thể của một khách du lịch đã đi và ghi nhận lại, bài viết được đăng tải trên trang web chuyên đề du lịch Nghỉ dưỡng biển.
Đi du lịch nghỉ dưỡng biển, thì điều tiên quyết nhất là một bãi biển đẹp, sạch sẽ với làn nước mát trong xanh, nhưng con sóng nhẹ vỗ về lên bờ cát trắng. Thế nhưng, nếu chỉ là tắm biển đôi lúc cũng làm cho người du lịch sự nhàm chán, mà đa số thì luôn thích khám phá những điều mới mẻ.
Vậy, đi du lịch nghỉ dưỡng biển… mà tắm bùn thì có gì thú vị không nhỉ?
Nói đến tắm bùn, thì tại Việt Nam, nơi đầu tiên cung cấp dịch vụ này một cách chuyên nghiệp là Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đến nay thì cũng không còn quá mới mẻ với khách du lịch đến Nha Trang nữa, bở lẽ điểm du lịch này đã được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 2000.  NGHỈ DƯỠNG BIỂN đã có dịp đến tắm bùn tại Tháp Bà nhiều lần kể từ năm 2000 tới nay và cũng đã có dịp đến tắm bùn tại 2 địa điểm mới mở ra vài năm nay cũng tại Nha Trang là I-resort và Trăm Trứng và có một so sánh đánh giá khách quan như sau:
1. Về quang cảnh:
I-resort và Trăm Trứng sở hữu một mặt bằng rộng rãi, lại ra đời sau với nguồn lực tài chính mạnh mẽ đã đầu tư rất nhiều về cảnh quan, mang lại một không khí sinh thái thoáng mát trong lành với những nét kiến trúc độc đáo. Đến tham quan tại đây du khách dễ dàng có những tấm hình kỷ niêm đẹp mắt. Riêng Tháp Bà Spa, do đã hình thành từ năm 2000, lượng khách du lịch đến rất đông mỗi ngày, dù có một địa hình khá đẹp dựa vào lưng núi với hồ tạo cảnh rộng và thoáng nhưng cảnh quan nhìn chung không có điểm nhấn. Riêng khu vực VIP, với lượng khách cao cấp, mặt bằng rộng rãi, kiến trúc hiện đại thì có thể mang lại những shot hình đẹp hơn.
2. Thuận tiện:
Khu du lịch Trăm trứng nằm cách trung tâm khá xa, nên bất tiện cho khách du lịch, đặc biệt là du lịch cá nhân thì hơi khó tìm đường để đến, I-resort và Tháp Bà Spa thì nằm ngay khu vực trung tâm, lại gần điểm du lịch Tháp Bà Ponagar nên thuận tiện hơn cho du khách.
Quy trình sử dụng dịch vụ mỗi khu du lịch mỗi khác, tuy nhiên, tại Tháp Bà Spa và I-resort thì  quy trình được xây dựng hợp lý hơn so với Trăm trứng, bởi các khu vự dịch vụ của Trăm trứng hoàn toàn tách biệt, nên hơi bất tiện đối với dạng mua vé trọn gói.
3. Chất lượng:
Điểm chung của loại hình dịch vụ này xoay quay việc Tắm bùn và Khoáng nóng. Được biết, bùn được sử dụng tại Tháp Bà Spa là loại bùn khoáng vô cơ, do đó không có mùi tanh như loại bùn hữu cơ (khu du lịch Bình Châu), bùn và cả nước khoáng đều được kiểm nghiệm tại Viện Pasteur, còn tại I-resort và Trăm trứng thì chưa thấy thông tin về vấn đề kiểm định chất lượng này.
Khảo sát thực tế về độ bùn, thì khi ngăm tắm bùn tại Tháp Bà Spa, khách du lịch có thể nổi trên bồng bềnh rất thú vị, còn tại Trăm trứng và I-resort thì không có trạng thái này, ngay cả đối với dịch vụ VIP cao cấp của I-resort cũng không có, điều này chứng tỏ độ đậm đặc tại Tháp Bà Spa là cao nhất. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh cảnh quan của khu vực ngâm tắm, thì tại Tháp Bà Spa mật độ dày, chật hơn so với I-resort, và Trăm Trứng. Khu ngâm bùn tại trăm trứng nằm giữa rừng chuối rất xanh và mát cũng là một điểm nhất hay.
valentine-2014 (4)
Về hồ bơi thì Trăm trứng không có hồ bơi cỡ lớn có nước nóng, chỉ có hồ nhỏ Jacuzzi là nước nóng. Còn tại I-resort, Tháp Bà Spa thì có 2 hồ bơi nước khoáng nóng cho trẻ em và người lớn. Khu vực VIP cao cấp cũng có hồ bơi riêng, nhưng tại I-resort thì nước hồ bơi không nóng lắm và không trong mà đục xanh. Các hồi bơi nước khoáng nóng tại Tháp Bà đều trong xanh, thấy được tận đáy. Điều này không chỉ quan trọng về mức độ sạch sẽ mà còn là đảm bảo thuận lợi cho việc giám sát  an toàn cho khách du lịch.
Về khu vực tắm tia nước áp lực cao – ôn tuyền thủy liệu pháp, thì I-resort thiết lập hệ thống phun mọi hướng tạo nên cảm giác rất thú vị hơn 2 địa điểm còn lại.
Về thác nước nóng, I-resort với lợi thế mặt bằng rộng lớn, địa hình cũng dựa vào núi, đã thiết kế nhiều thác nước rất đẹp, tuy nhiên nước lại không nóng và hồ nước trong thác không sạch, có nhiều lá và rác, có lẽ chỉ để tạo cảnh. Thác nước tại Tháp Bà Spa với nguồn nước nóng, chảy mạnh với áp lực lớn tạo cảm giác rất khoan khoái, do hồ nước sạch nên trẻ em cũng rất thích tắm tại đây.
Massage và phòng nghỉ, khu vực phòng massage chung của I-resort rất đẹp, với phong cách thiết kế đặc sắc, mang hình ảnh dân dã nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố thoáng mát, kín đáo. Tuy nhiên, khi nhóm khảo sát dùng dịch vụ VIP trọn gói, có nghĩa là massage ngay trên khu vực vip thì lại phải di chuyển xuống khu vực chung, với lý do không có đủ chỗ trên khu vip. Cũng không hiểu tại sao, nhưng dù sao có dịp leo lên xe điện chạy vòng vòng cũng thú vị. Khu vực VIP của Tháp Bà Spa được thiết kế khép kín hoàn toàn, du khách sử dụng dịch vụ không cần phải di chuyển đi nơi khác bởi có phòng xông hơi, massage, hồ bơi nước nóng ngay trong khu vực, kể cả dịch vụ ăn uống cũng phục vụ tận nơi theo yêu cầu.
4. Đánh giá chung:
Nếu bạn là người du lịch bình thường, thích chụp hình với những góc nhìn đẹp thì có thể ưu tiên đến với I-resort và Trăm trứng.
Nếu bạn không có thời gian di chuyển nhiều thì nên bỏ qua Trăm trứng và đi Tháp Bà Spa hoặc I resort
Nếu bạn thích tắm bùn thì nên chọn tắm bùn tại Tháp Bà Spa bởi chất lượng bùn tại đây là hàng đầu, nếu vấn đề nồng độ bùn đối với bạn không quan trọng thì có thể đến với hai khu du lịch còn lại.
Trong trường hợp bạn thích sự riêng tư với chất lượng cao cấp, lựa chọn hàng đầu vẫn là Tháp Bà Spa, thứ hai là I-resort.
Ngoài 3 địa điểm dịch vụ tắm bùn nói trên, tại Khu du lịch Bình Châu – Bà Rịa Vũng Tàu – và khu du lịch 4 sao Mỏm Đá Chim cũng có phục vụ loại hình này.
Facebook Comments
Similar posts
  • Nên đi du lịch ở đâu vào dịp 30/4 năm... Với khả năng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2017 sẽ kéo dài đến 4 ngày thì hẳn các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn những điểm du lịch. Vậy đi đâu trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2017 này? Tắm bùn THAP BA sẽ gợi ý các bạn một số điểm [...]
  • Tắm bùn trên Núi Núi Spa là một sản phẩm dịch vụ mới của Tắm bùn THAP BA. Không chỉ có tên gọi khá lạ lẫm mà để sử dụng được dịch vụ này, du khách phải vượt qua độ cao hơn 30m so với mực nước biển, rồi di chuyển bằng xe tuck tuck đến vị trí lưng [...]
  • Xúc tiến du lịch Nha Trang đầu năm 20... Những tháng đầu năm, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã tham dự các sự kiện xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch lớn trong nước. Qua đó, các doanh nghiệp (DN) và những nhà quản lý đã có sự kết nối nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch của địa [...]
  • Hè này đi trốn nóng ở đâu? Với cái nóng oi bức của mùa hè, đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn. Thì việc chọn cho mình một địa điểm để cùng gia đình thư giãn và tránh cái nóng này là điều rất cần thiết. Còn gì tuyệt hơn khi được ngâm mình trong làn nước biển mát lạnh [...]
  • Trời se lạnh, có nên đi tắm bùn khoán... Năm nay, mùa đông ở Nha Trang kéo dài hơn mọi khi. Đã gần hết giữa mùa xuân rồi mà khí hậu ở Nha Trang cứ như đang vào giữa mùa đông vậy. Và có nhiều du khách thắc mắc là có nên đi tắm bùn khoáng nóng khi khí hậu se lành như thế [...]