Tháp Bà Spa – phát triển bền vững

Tháp Bà Spa - luôn đổi mới và phát triển bền vững

Nha Trang là thành phố du lịch nổi tiếng bởi biển xanh và nắng vàng, khí hậu ôn hòa, vì vậy, từ những năm 90, Tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh nhà.

Hình thành ý tưởng độc đáo:

Nguồn Nước khoáng nóng được Liên đoàn địa chất thủy văn – địa chất công trình Miền Trung (nay là Liên đoàn quy hoạch và điều tra nước Miền Trung) được phát hiện vào năm 1994 tại thôn Đắc Lộc xã Vĩnh Phương thành phố Nha Trang. Liên đoàn đã khoan thăm dò và phát hiện đây là mỏ nước khoáng nóng mặn khi phun lên sẽ ảnh hưởng đến cây cối xung quanh nên lổ khoan đã bị lấp lại.

Vào cùng thời điểm trên, tại Thị xã Ninh Hòa đã xuất lộ những mỏ bùn khoáng vô cơ, khi mùa mưa đến bùn chảy tràn vào ruộng vườn gây ngập úng hoa màu của người dân.

Theo tài liệu và nghiên cứu của Bộ Y tế cho thấy tính chất lý hóa của nước khoáng nóng mặn và bùn khoáng vô cơ có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Từ đó, Công ty cổ phần Thế kỷ 21 đã quyết định đầu tư hệ thống dẫn nguồn nước khoáng nóng (khoan sâu 100m) tại xã Vĩnh Phương và khai thác bùn khoáng tại Ninh Hòa về nội thành Nha Trang để tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo đó là Tắm bùn và Tắm khoáng nóng thiên nhiên – Tháp Bà Spa

Năm 1999, Cùng với chủ trương và sự giúp đỡ của UBND Tỉnh, các Sở ban ngành, Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 được thành lập (là một thành viên của Công ty cổ phần thế kỷ 21) và đã khởi công xây dựng TTDL Suối Khoáng Nóng Tháp Bà mang ý nghĩa đánh dấu một công trình du lịch của Tỉnh Khánh Hòa để chào mừng thiên niên kỷ mới.

Xây dựng và phát triển

Năm 2000, Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đã khai trương dịch vụ TẮM BÙN – TẮM NƯỚC KHOÁNG NÓNG tại TTDL Suối Khoáng Nóng Tháp Bà Nha Trang, tăng thêm dịch vụ vui chơi giải trí cho khách đến Nha Trang nghỉ dưỡng.

Năm 2003 Công Ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đầu tư xây dựng Khu VIP Spa, một Spa tắm bùn khoáng nước khoáng nóng cao cấp nhất nước, với 14 phòng phục vụ riêng biệt. VIP Spa nhanh chóng trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước, và đã tiếp đón nhiều nguyên thủ quốc gia và những người nổi tiếng.

Qua hơn 14 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu TẮM BÙN THÁP BÀ NHA TRANG – THÁP BÀ SPA đã trở thành một thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng uy tín trong và ngoài nước. Là nơi cung cấp dịch vụ Tắm Bùn đầu tiên và duy nhất trong suốt thập niên 2000-2010, đến nay dù có nhiều cơ sở tắm bùn mới mở ra, Tháp Bà Spa – Tắm bùn Tháp Bà- vẫn là nơi có dịch vụ tắm bùn tốt nhất nước.

Công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 là đơn vị được đầu tư bởi 100% vốn trong nước và thực hiện đầy đủ các chế độ như BHYT, BHXH, tổ chức Công đoàn cho người lao động. Hằng năm, Tháp Bà Spa tổ chức cho CBCNV tham quan du lịch nghỉ dưỡng trong và ngoài nước. Công đoàn tổ chức hội thao, văn nghệ và sinh nhật cho người lao động, vì vậy, CBNCV yên tâm công tác và tự hào chung tay góp sức để Tháp Bà Spa ngày càng phát triển.

Bên cạnh sự phát triển ổn định, Tháp Bà Spa luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, quỹ người nghèo, quỹ chất độc da cam, hội Cựu chiến binh tỉnh, hội chữ thập đỏ, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì tuổi thơ, tặng xe đạp cho học sinh thiểu, quỹ khuyến học, quỹ phòng chống bão lụt, ủng hộ Hội người mù, Hội Người cao tuổi, đóng góp quỹ xây nhà Đại đoàn kết …

[wppa type=”slideonlyf” album=”1″ align=”center”]Any comment[/wppa]

Facebook Comments
Similar posts
  • Mừng xuân Ất Mùi, Tháp Bà Spa có gì m... Xuân Ất Mùi năm nay đánh dấu 15 năm hình thành và phát triển của Tháp Bà Spa. Trong thời gian qua, Tháp Bà Spa đã ghi được dấu ấn nhất định trong lòng khách du lịch bốn phương. Và bây giờ, Tháp Bà Spa chào mừng năm mới 2015, xuân Ất Mùi với nhiều [...]